Trung Quốc Nhiệt kế thực phẩm Bluetooth nhà sản xuất
Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Emily

Số điện thoại : 86-18392032815

WhatsApp : +8618392032815

Free call

Cách và tại sao nên hiệu chuẩn nhiệt kế

October 23, 2020

Cách và tại sao nên hiệu chuẩn nhiệt kế

Tại sao phải hiệu chuẩn? Điều quan trọng là phải lặp lại quá trình hiệu chuẩn này một cách thường xuyên bởi vì nó là điều thường xảy ra với hầu hết các nhiệt kế để mất một số độ chính xác của chúng theo thời gian.

Hiệu chỉnh nhiệt kế của bạn nhanh chóng và dễ dàng.Nhiều nhiệt kế tương tự và kỹ thuật số cho phép bạn bù nhiệt độ để điều chỉnh cho giá trị đã hiệu chuẩn. Có một số cách để hiệu chỉnh nó.

1. nước ngọt

1. Đổ đầy đá vào ly, sau đó dội nước lạnh vào ly.

2. Khuấy đều nước và để yên trong 3 phút.

3. Khuấy lại một lần nữa, sau đó lắp nhiệt kế vào ly, đảm bảo không chạm vào các mặt.

4. Nhiệt độ nên đọc là 32 ° F (0 ° C).Ghi lại sự chênh lệch và bù nhiệt kế của bạn khi thích hợp.

2: NƯỚC LÒ HƠI

1. Đun sôi một nồi nước cất.

2. Khi nước đã sôi lăn tăn, hãy cắm nhiệt kế vào, đảm bảo không chạm vào thành hoặc đáy nồi.

Nhiệt độ nên đọc là 212 ° F (100 ° C).Ghi lại sự chênh lệch và bù nhiệt kế của bạn khi thích hợp.

Điểm sôi của nước sẽ thay đổi theo độ cao.tìm nhiệt độ thích hợp cho độ cao của bạn

Bước 1 - Đổ đầy đá và nước vào ly

Một phương pháp phổ biến được sử dụng để hiệu chuẩn nhiệt kế thịt kỹ thuật số là đổ một ít đá vào ly ở đáy, sau đó đổ một ít nước nóng hoặc sôi lên trên.Để yên trong giây lát để cho nước lạnh một chút, nhưng không để quá nhiều thời gian để đá bắt đầu tan.

Bước 2 - Đặt nhiệt kế vào nước

Tại thời điểm này, hãy lắp nhiệt kế vào ly, để đầu nhiệt kế chạm vào đá.Đây là một cách dễ dàng để hiệu chỉnh nó, vì nó sẽ đăng ký trong phạm vi khoảng 32 độ F.

Nếu nhiệt độ này không được ghi lại, thì bạn sẽ biết rằng nhiệt kế không chính xác.Là nhiệt kế kỹ thuật số, bạn không có khả năng điều chỉnh cho phù hợp bằng cách cố định cờ lê điều chỉnh.Vì vậy, trong trường hợp như vậy, bạn có thể phải thay thế nó.

Bước 3 - Khử trùng nhiệt kế

Nếu nhiệt kế của bạn ghi lại nhiệt độ mong muốn là 32 độ F, thì bạn có thể khử trùng bằng cách rửa nó bằng một ít nước ấm trước khi sử dụng trong thực phẩm.

Bước 4 - Kiểm tra nhiệt độ của thực phẩm

Sau đó, bạn có thể sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ của thịt đang nấu bằng cách đảm bảo cắm đầu của nó vào phần dày nhất của sườn, phi lê hoặc bất kỳ loại thịt nào bạn đang nấu.Nó sẽ cung cấp kết quả chính xác sau khi bạn đã hiệu chỉnh nó bằng phương pháp đơn giản này.

Bước 5 - Lặp lại

Điều quan trọng là phải lặp lại quá trình hiệu chuẩn này một cách thường xuyên bởi vì nó là một điều phổ biến với hầu hết các nhiệt kế để mất một số độ chính xác của chúng theo thời gian.Trên thực tế, đối với nhiệt kế kỹ thuật số, nên thực hiện quá trình hiệu chuẩn thường xuyên hơn vì chúng không thể điều chỉnh dễ dàng những nhiệt kế có cờ lê nhỏ và khả năng điều chỉnh thủ công dễ dàng.

Phương pháp đơn giản này chỉ mất vài phút và sẽ giúp bạn yên tâm rằng nhiệt kế của bạn đang ghi lại nhiệt độ chính xác khi cho vào thịt bạn nấu.

Ý tưởng cơ bản là bạn tạo ra một môi trường mà bạn biết, trên thực tế, nhiệt độ là bao nhiêu.Sau đó, bạn sử dụng nhiệt kế để đo môi trường đó và xem nó có đọc đúng nhiệt độ không.Vì chúng ta biết rằng nước đóng băng ở nhiệt độ 32 F trở xuống, và chúng ta biết rằng nước sôi ở nhiệt độ 212 F, một trong những thứ đó tạo nên một “môi trường” tuyệt vời để chúng ta thử nghiệm bằng nhiệt kế của mình.

Một lưu ý: đối với hầu hết các quy trình hiệu chuẩn, tôi thích sử dụng bể nước đá ở 32 F thay vì nước sôi và thử nghiệm cho 212 F. Điều này là do điểm sôi của nước thay đổi ở các độ cao khác nhau và tôi không muốn có để giải thích cho sự thay đổi nhiệt độ đó.Tuy nhiên, đối với một số nhiệt kế kỹ thuật số (như nhiệt kế), bạn cần sử dụng cả hai môi trường.

Phương pháp trên dựa trên nhiệt kế thịt kỹ thuật số.

Cách hiệu chỉnh nhiệt kế quay số: Nếu nhiệt kế đọc không chính xác, bạn có thể sử dụng cờ lê nhỏ để vặn đai ốc bên dưới mặt nhiệt kế.Hãy nhẹ nhàng!Điều chỉnh nhẹ sẽ là tất cả những gì cần thiết.Để có kết quả nhanh nhất, bạn có thể điều chỉnh đai ốc bằng đầu dò vẫn còn trong nước đá.

Nếu bạn có đánh giá tốt để hiệu chỉnh nhiệt kế thịt, hoan nghênh bạn trao đổi với bên mình.

 
 
Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn